Chuyên mục
Sửa điện thoại Iphone

Dịch vụ sàng main iphone 8 plus tại Hà nội

Sàng Main iPhone 8 plus là gì và để làm gì?

Mainboard iphone 8 plus new

Main (mainboard) là bộ phận đóng vai trò duy trì sự vận hành của điện thoại iphone 8 plus. Khi gặp phải lỗi hỏng nặng, người ta thường sử dụng dịch vụ sàng Main iphone 8 plus với các trường hợp như:

 • Main iPhone 8 plus bị rớt nước, dính nước mặn hoặc nước giặt … các mạch điện bị ăn mòn do điện phân, mạch điện bị mục đứt, các ic chức năng dính nước nên làm việc ngáo ngơ 🙁
 • Main iPhone 8 plus bị va đập mạnh, rơi ở vị trí cao xuống sàn nhà cứng hoặc bị rơi vào tường 🙂 khi bị va đập mạnh thì mạch điện trên main có thể bị đứt gãy, các ic chức năng có thể bị đứt khỏi main, nặng nhất là CPU A11 có thể bị hở chân.
 • Main iPhone 8 plus đã qua sửa chữa nhiều nên hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi lặp.
 • Một nguyên nhân đen đủi có thể kể đến đó là anh em kỹ thuật không may làm gãy main trong quá trình sửa chữa 🙁

Hiểu một cách đơn giản nhất, sàng Main iPhone 8 plus là đưa các IC (chip) lưu giữ thông số iMei của iPhone đã không còn khả năng sửa chữa sang một Mainboard mới

Đối với những chiếc điện thoại iphone 8 plus hư hỏng nặng, hầu như không còn khả năng sửa chữa, hầu hết những thợ máy sẽ chọn sàng Main. Mặc dù cũng có những hạn chế nhất định bởi khi sàng Main phải tác động vào CPU và thao tác kỹ thuật rất tốn thời gian và công sức nhưng đây lại là giải pháp hữu ích nhất để tận dụng tối đa linh kiện iPhone.

Quy trình sàng main iphone 8 Plus

 

 1. Tách CPU A11 của iphone 8 plus ra khỏi main cũ:
  Sử dụng loại khò và đế gia nhiệt tốt nhất có thể để tách CPU a11 ra khỏi main cũ. Loại bỏ thiếc thừa và keo trên CPU iphone 8 plus một cách sạch sẽ.
 2. Tách ổ cứng (hdd) ra khỏi main cũ
  Loại bỏ thiếc thừa và keo trên HDD iphone 8 plus một cách sạch sẽ.
 3. Tách CPU baseband ra khỏi main cũ
  Loại bỏ thiếc thừa và keo trên CPU Baseband iphone 8 plus một cách sạch sẽ.
 4. Sử dụng box chuyên dụng để repair thông tin HDD để nhận mainboard mới
 5. Sử dụng box chuyên dụng để read thông tin Baseband từ main cũ và write sang main mới
 6. Đổ và tạo chân CPU A11 – HDD – CPU Baseband
 7. sử dụng trang thiết bị tốt nhất để đóng CPU A11 – HDD – CPU Baseband lên main mới
 8. Sau khi đã đóng lại toàn bộ các ic lên main mới:
  – Nếu khách yêu cầu cứu dữ liệu iphone 8 plus cũ thì các kỹ thuật viên phải làm thêm một bước nữa để đọc được ic mã hoá dữ liệu trên main cũ đưa sang main mới:
  + sau khi đóng lại tất cả các IC cấp nguồn bật máy lên nguồn và sử dụng được là sàng main iphone 8 plus thành công.
  + ngược lại nếu cấp nguồn bật máy: iphone 8 plus không lên nguồn, iphone 8 plus treo táo, iphone 8 plus lên táo rồi tắt, iphone 8 plus bị lỗi wifi, iphone 8 plus mất sóng ….. Thì các kỹ thuật viên tuyệt vời của chúng ta fail ở đâu đó rồi cần phải làm lại nhé.
  – Nếu không cần cứu dữ liệu thì kết nối iphone 8 plus với itune rồi restore iphone 8 plus lên ios cao nhất:
  + nếu restore không báo lỗi gì thì sàng main iphone 8 plus thành công.
  + Nếu restore báo lỗi (4005, 4013, 4014, 9, 14 ….) thì các kỹ thuật viên ưu tú của chúng ta phải xử lý tiếp theo từng lỗi mà itunes báo.

Sàng main iphone 8 Plus ở đâu uy tín?

Khi bạn đọc bài này rồi thì không phải suy nghĩ nhiều nữa đâu ạ! Sửa điện thoại tốt sẽ giúp các các bạn.
Đối với bất kỳ trung tâm sửa chữa điện thoại nào thì sự tồn tại  là điều quan trọng. Chính vì vậy để đứng vững được trong giới sửa chữa thì các trung tâm đều phải cố gắng làm tốt nhất để giữ được uy tín. Sửa điện thoại tốt xin giới thiệu các bạn đến với MobileTech Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa iphone cho các cửa hàng, đạo tạo nhiều lớp thợ cho một số tỉnh và đã có mở cửa hàng riêng.

ngoài ra sửa điện thoại tốt còn đưa ra:  Top các trung tâm và cửa hàng sửa chữa điện thoại tốt nhất tại hà nội

Khi các bạn sàng main iphone 8 plus tại các trung tâm mà sửa điện thoại tốt giới thiệu đảm bảo máy iphone của các bạn không bị đổi tráo đồ linh kiện. Bạn được ký lên từng linh kiện khi đến sàng main iphone 8 plus. có ghi lại phiếu nhận máy và tình trạng máy khi đến (có chữ ký của trưởng cửa hàng). chính vì vậy bạn yên tâm mang máy điện thoại iphone 8 plus đến để sửa chữa.