Chuyên mục
Sửa điện thoại Iphone

Hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone mất sóng

 

Bạn đang loay hoay tìm cách sửa lỗi iPhone mất sóng và cứ hiện dòng chữ “Searching”? Hãy thử làm theo một vài cách mà sửa điện thoại tốt gợi ý dưới đây xem sao nhé!

Sửa lỗi iPhone mất sóng bằng cách khởi động lại máy

Có một mẹo nho nhỏ bạn nên thực hiện khi thấy máy có vấn đề chính là thử khởi động lại máy và với việc sửa lỗi iPhone mất sóng cũng vậy. Cách này tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả với rất nhiều trường hợp mất sóng Wifi, 3G, mạng,… bởi máy đôi lúc cũng cần được “nghỉ” vài giây để hoạt động lại mà.

Việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi sửa lỗi iPhone mất sóng chính là khởi động lại

 

Làm sạch khe SIM

Hãy để ý xem điện thoại của bạn có hay bị nhảy về Searching sau đó lại bình thường rồi lại gặp phải hay không? Nếu tình trạng thất thường liên tục xảy ra thì rất có thể do khay SIM đấy. Lúc này bạn nên lấy que chọc SIM để tháo khay SIM ra, vệ sinh sạch sẽ bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc giấy ăn mềm. Để chắc chắn hơn nữa bạn có thể lắp thử SIM sang máy khác xem có bị hiện tượng tương tự không nhé.

Kiểm tra lại khe SIM xem có phải là nguyên nhân khiến máy chuyển sang Searching hay không?

 

Kiểm tra lại cài đặt ngày, giờ

Đây là một lỗi khá ít người dùng gặp phải khi sửa lỗi iPhone mất sóng tuy nhiên ít không phải là không thể. Bạn vẫn nên kiểm tra lại xem mình có cài đặt sang múi giờ khác hay cài đặt ngày, giờ không chuẩn không. Để khắc phục lỗi bạn vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Ngày và giờ (Date & Time) => Đặt tự động (Set Automatically) nhé.

Đưa cài đặt ngày giờ về chế độ tự động

 

Cài đặt lại toàn bộ máy

Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không được thì đành cài đặt lại máy thôi. Cách này tuy hơi mất công bạn phải cài đặt lại nhưng tương đối hiệu quả với rất nhiều trường hợp rồi đó. Để cài đặt lại hoàn toàn bạn vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Đặt lại (Reset) => Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Nếu những cách trên không được thì bạn đành cài đặt lại toàn bộ điện thoại

Còn nếu sau tất cả nỗ lực sửa lỗi iPhone mất sóng ở trên mà dòng chữ Searching vẫn hiện lên thì hãy mang điện thoại iphone của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín kỹ thuật viên giúp bạn nhé!

Nếu các bạn chưa biết trung tâm sửa chữa uy tín nào ở Hà nội thì hãy tham khảo các trung tâm mà sửa điện thoại tốt liệt kê dưới dây nhé.