Chuyên mục
Sửa điện thoại Iphone

nguyên nhân iphone 6 hỏng wifi?

Cũng như các dòng điện thoại khác, iPhone 6 cũng được Apple tích hợp tính năng kết nối mạng không dây wifi đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng không may một ngày đẹp trời iphone 6 bị lỗi wifi. Người dùng cũng càng lo lắng thêm là không biết vì sao chiếc iPhone 6 bị lỗi wifi hay lại gặp phải vấn đề gì khác. Thì qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone 6 bị lỗi wifi. Hãy cùng theo dõi nhé !

  • Khi iPhone 6 mà bạn đang sử dụng xuất hiện tình trạng không bắt được sóng wifi hoặc tính năng wifi trên máy bị mờ ẩn đi và không thể mở hoặc tắt wifi.
  • Nói cách khác rõ hơn là máy iPhone 6 không dò được mạng wifi gần máy, không thể kết nối với một mạng wifi mà bạn muốn kết nối, thậm chí là wifi bị ẩn không thể kích hoạt được.

=> Thì tức là tính năng wifi trên iPhone 6 đã gặp trục trặc. Chính vì thế bạn có thể tham khảo một số phương pháp sửa lỗi wifi tại đây: sửa iPhone 6 lỗi wifi

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị lỗi wifi có thể kể đến như sau:

  • Đầu tiên, có thể là do anten thu phát sóng wifi bị lỗi nên bị tình trạng iphone 6 sóng wifi yếu.
  • Thứ 2: bạn vô tình làm rơi máy xuống nền nhà, máy bị va đập mạnh hoặc bị vào nước làm cho iPhone 6 bị hỏng wifi.
  • Thứ 3: có thể do chíp wifi của máy dùng với tần suất cao nên không còn làm việc tốt nữa. Làm cho công tắc điều khiển wifi trên iPhone bị ẩn không bật được wifi
  • Một nguyên nhân khác nữa là do bạn chưa cập nhật hệ điều hành iOS mới.
  • Cuối cùng do mainboard iphone 6 hoạt động không ổn định làm mất lệnh điều khiển từ CPU.

>> Trước khi mang máy đến trung tâm sửa chữa, sửa điện thoại tốt khuyến khích các bạn tự khắc phục tại nhà, các bạn có thể xem hướng dẫn khắc phục tại đây: iPhone 6 ẩn wifi

Hình ảnh ic wifi iphone 6 trên mainboard

Khắc phục iPhone 6 bị lỗi wifi như sau:

Trước tiên bạn có thể tự kiểm tra xem chip wifi của máy có bị hỏng hay không bằng một trong hai cách sau:

  • Tắt nguồn iPhone 6 và để khoảng 8 giờ sau bạn mở máy lên và thử kết nối wifi
  • Tắt nguồn iPhone 6 rồi cho điện thoại vào túi nilon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 giờ thì lấy điện thoại ra và mở máy lên sau đó thử kết nối wifi.

Nếu điện thoại của bạn vẫn không kết nối wifi được bạn hãy thử cài đặt lại cấu hình mạng ban đầu như sau: Chọn Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings.

Bạn hãy kết nối iPhone 6 với máy tính bằng dây cáp USB, máy tính đã tải iTunes bản mới nhất và tiến hành restore lại iPhone 6.

Lưu ý: Để đảm bảo dữ liệu không bị mất bạn cần sao lưu dữ liệu cần thiết trong máy trước khi Restore. Mục đích của việc restore máy là để khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm.

Cuối cùng, sau khi Restore mà máy vẫn bị hỏng wifi thì chắc chắn rằng iPhone 6 của bạn bị hỏng wifi là do phần cứng.

Vì thế bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa ngay để kiểm tra và khắc phục triệt để lỗi wifi của máy. Bạn có thể đến một trong các trung tâm mà sửa điện thoại tốt giới thiệu để sửa chữa. Đây là một trong những trung tâm uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt khi đến sửa chữa, bạn sẽ được hướng dẫn ký tên lên toàn bộ linh kiện của máy.

Như vậy trên đây mình vừa chia sẻ những nguyên nhân khiến wifi của iPhone 6 bị lỗi và cách khắc phục hiệu quả đối với tình trạng lỗi. Mong rằng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý nhanh chóng, đưa iPhone 6 hoạt động trở lại như ban đầu. Chúc các bạn thành công !